บ้าน กทม

ห้องแฟน 10 ปีที่แล้ว

รูปห้องนอนของแฟนเราที่เราถ่ายไว้เมื่อ 10 ปีที่แล้ว มาเทียบกับรูปห้องเดียวกันสถาพล่าสุด จากเมื่อก่อน ยังดูเป็นห้องนอนอยู่บ้าง ตอนนี้ดูยุ่งเหยิงระส่ำระสายไปหมด

ที่จริงแล้วแฟนไม่ชอบนอนที่ห้องนอนหรอก เค้าย้ายออกไปนอนมี่โซฟาในห้องกลางใหญ่ ห้องนอนเค้าก็เปลี่ยนเป็นห้องเก็บของซะแล้ว และเป็นห้องจัดการและบริหารชีวิตคู่เราด้วย

 ห้องแฟน ปัจจุบัน
เช่นบิลที่ต้องจ่าย แฟนเก็บเอาไว้ที่นี่ก่อน เบอร์โทรศัพที่น่าจะต้องรู้เช่นกันและก็แปะรหัสผ่านต่างๆให้ติดฝาผนัง โน่นนั่นนี่อีก 

ห้องครัวก็เป็นอีกห้องสำคัญไม่แพ้กัน เชฟ (แฟนเรา) ชอบลงมือทำกับข้าว อร่อยๆ ให้เรากินเกือบทุกวัน ปกติผมจะนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานในห้องนอนใหญ่  ที่เราเห็นในรูปนี้ ชอบอ่านข่าวในขณะแฟนอาจจะดูทีวีอยู่ เล่นเฟซ หรือทำธุระในห้อง

  ห้องนอนใหญ่

ห้องครัว

เราคบเป็นแฟนกันตั้งแต่ปี 2000 พักอยู่ที่ห้องคอนโดเช่า มีแค่สองที่ คอนโดที่แรกอยู่ที่ฝั่งธน ชื่อรัชดาท่าพระคอนโด ตลาดพลู สมัยนั้นไม่ค่อยมีใครอยากพักที่โน่นหรอก เพราะมันไกล และตอนนั้น BTS ยังไม่ได้ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปถึงฝั่งธนนั้น เราต้องพึ่งอาศัยรถเมล์สาย 205 ตลาดพลู คลองเตยไปที่ทำงาน ขึ้นรถเมล์วันละสองรอบใช้เวลาเดินทางทั้งหมด 90 นาที

รัชดาท่าพระคอนโด
ต่อมา เรารู้สึกเบื่อกับชีวิตฝั่งธนกัน ในกุมภาพันธ์ 2009 เราถึงเลือกเข้าไปที่ใจกลางเมืองที่เขตยานนาวากันหน่อย คอนโดนี้ใกล้กับคลองเตย และที่ทำงานผมพอดี ทุกวันนี้ ถ้าผมอยากไปทำงาน ผมจะปั่นจักรยานเข้าออฟฟิตได้เลย กินเวลาแค่ 10 นาที

คอนโดนี้ ตั้งอยู่ที่ทำเลแปลกๆ โครงการด้านหนึ่งหันไปหาเขตรวย คือสีลม สาทร  คนละมุมขอบฟ้ากับอีกด้านหนึ่งที่หันไปหาทางคลองเตย
คือห้องของลูกบ้านบางคนอาจจะหันหน้าระเบียงไปทางสาธร สีลม  แต่บางคนอาจะต้องทนกับวิวไม่ค่อยสวยที่ได้เห็นจากด้านที่หันไปหาเขตยากจนอย่างคลองเตย
เป็นสองเขตที่ใกล้กันแต่ต่างกันมาก คือสีลมเป็นแหล่งธุรกิจ มีตึกการค้าสูง อสังหาริมทรัพย์แพง  คนที่หาเช่าได้ในฝั่งนี้มักจะมีเงิน

วิวจากหน้าคอนโดปัจจุบาน

หน้าระเบียงห้องเราจะมองออกไปสู่สีลมนั้นเอง (แต่ใจผมก็อยู่ในสลัมคลองเตยถัดไป อิอิ)
คือถ้าเราลงไปข้างล่าง เดินไปทิศทางเหนือหน่อย เราจะเจอเขตยานนาวาและคลองเตยตามลำดับ
ห้องที่เห็นวิวสวยๆก็จะเป็นห้องที่หน้าระเบียงหันไปฝั่งสาธร สีลม และห้องอีกฝั่งในโครงการนี้ที่ไม่ค่อยเห็นวิวสวยๆ ก็เป็นห้องที่น่าระเบียงหันไปฝั่งคลองเตยหรือพระราม 3 นั้นเอง  แล้วแต่โชคจะหันไปมองออกที่ไหน 

วิวจากสะน้ำมองไปทางพระราม 3 และได้เห็นสลัมคลองเตยชัดๆ

วิวมองออกไปหาสิลม จากหน้าระเบียงห้องปัจจุบันที่ยานนาวา

แผนที่เขตคลองเตย ยานนาวา ๆลๆ ระแวกบ้านนั้นและ


No comments:

โพส์ตเด่น

Mr Handsome returns

Mr Handsome เป็นผู้ชายไทยเกย์หนุ่มที่ เคยเขียนโพสต์ให้บล็อก Bangkok of the Mind หรือ BOTM2 (เป็นรุ่นพี่ของบล็อกฉบับนี้) เป็ นประจำหลายปีก่อน...

โพส์ตนิยม